tuyển sinh
cử nhân

Trao đổi học thuật “Những vấn đề của du lịch Việt Nam hiện nay”

Tại Khoa Việt Nam học, chuyên ngành Du lịch là một trong những hướng đào tạo mũi nhọn được ưu tiên, chú trọng. Chính vì vậy, với mong muốn giúp sinh viên có những hiểu biết thiết thực, gắn với yêu cầu của xã hội và doanh nghiệp, chiều ngày 21-4-2017, Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức buổi trao đổi học thuật “Những vấn đề của du lịch Việt Nam hiện nay”.

Đến dự buổi trao đổi có Ông Ngô Hoài Chung – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Huyền – Phó Giám đốc điều hành Công ty Vietrantour, Anh Phạm Hồng Hà – hướng dẫn viên Công ty Vietrantour cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên cao học, sinh viên chính quy, sinh viên liên thông các khóa của Khoa Việt Nam học cùng tham dự.

Tại buổi trao đổi, ông Ngô Hoài Chung đã trình bày những nội dung về Tổng quan về du lịch thế giới và du lịch Việt Nam; Chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về phát triển du lịch cũng như Công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch hiện nay. Những nội dung này đã được Ông trình bày một cách ngắn gọn, hấp dẫn, gắn liền với thực tế đã thu hút sự quan tâm chú ý lắng nghe và trao đổi của giảng viên và sinh viên. Đặc biệt, Ông nhấn mạnh, công tác đào tạo nguồn nhân lực du lịch hiện nay, trong đó có Khoa Việt Nam học đã cung cấp cho ngành du lịch những cán bộ trẻ, năng động, nhiệt huyết, được đào tạo bài bản cả về lí thuyết lẫn thực tiễn. Tuy nhiên, số cán bộ giỏi ngoại ngữ, đặc biệt là các ngoại ngữ hiếm như Pháp, Ý, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Tây Ban Nha chưa nhiều. Bên cạnh đó, kĩ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống phát sinh chưa thật tốt, các sinh viên cần được trang bị thêm và rèn luyện ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

 

Ông Ngô Hoài Chung trao đổi với cán bộ, sinh viên Khoa Việt Nam học

Cũng tại buổi trao đổi, sinh viên Khoa Việt Nam học đã được hỏi hỏi thêm nhiều kinh nghiệm quý báu từ Bà Nguyễn Thị Huyền, một trong những người điều hành công ty du lịch và Anh Hà, một hướng dẫn viên kì cựu của Công ty.

Buổi trao đổi đã giúp sinh viên Việt Nam học có cái nhìn toàn diện hơn về chương trình đào tạo ngành Du lịch, cũng như thực tế nhu cầu tuyển dụng của ngành nghề đang rất “hot” này. Đồng thời, các vị khách mời cũng đã góp phần làm rõ hơn những băn khoăn của sinh viên Khoa về nhu cầu, cơ hội cũng như thách thức của sinh viên chuyên ngành Du lịch hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh tại Buổi trao đổi:Bà Nguyễn Thị Huyền giải đáp thắc mắc cho sinh viên


 

Anh Phạm Hồng Hà chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn viên cho sinh viên


 

Publish: 4/23/2017 - Views: 826 - Lastest update: 4/23/2017 8:57:24 PM
Related