tin tức
tin tức

HỘI THẢO KHOA HỌC CÁN BỘ TRẺ LIÊN KHOA 2016 VIỆT NAM HỌC – CÔNG TÁC XÃ HỘI

Hội thảo Nghiên cứu khoa học cán bộ trẻ vốn là hoạt động thường niên được tổ chức tại Khoa Việt Nam học và Khoa Công tác xã hội nhằm chọn ra những công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, tiêu biểu tham dự Hội thảo nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ cấp trường.

Năm nay, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Phòng Khoa học công nghệ và sự ủng hộ, tạo điều kiện tối đa của Ban chủ nhiệm hai khoa Việt Nam học và Công tác xã hội, sáng ngày 7 tháng 4 năm 2016, chi đoàn cán bộ khoa Việt Nam học và khoa Công tác xã hội lần đầu tiên phối kết hợp tổ chức chương trình Hội thảo Khoa học cán bộ trẻ năm 2016 với chủ đề: “Tiếp cận liên ngành trong nghiên cứu khoa học xã hội: Lý luận và thực tiễn”.

Đến tham dự hội thảo lần này có ThS Trần Thị Kim Liên – Đại diện phòng Khoa học công nghệ, PGS.TS Lê Quang Hưng – Trưởng khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó trưởng khoa Công tác xã hội, ThS Nguyễn Duy Nhiên – Phó trưởng khoa Công tác xã hội, TS Vũ Thị Kim Dung – Nguyên trưởng khoa Công tác xã hội, ThS Ngô Thị Thanh Mai – Chủ tịch Công đoàn Khoa CTXH, các học viên cao học cùng toàn thể cán bộ trẻ đang công tác tại hai khoa.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TS Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Bí thư CĐCB khoa Việt Nam học đã khẳng định: Hội thảo khoa học cán bộ trẻ liên khoa thực sự là một diễn đàn bổ ích cho các cán bộ, giảng viên trẻ hai khoa vốn có nhiều điểm tương đồng có thể giao lưu, học hỏi, cùng nhau đối thoại, tìm ra giải pháp thiết thực nhằm thúc đẩy chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ trong thời gian tới.

Hội thảo đã nhận được 15 bài viết nghiên cứu của 18 tác giả tập trung xoay quanh ba nội dung chính: những vấn đề lý thuyết về nghiên cứu liên ngành trong khoa học xã hội; thực tế liên ngành trong nghiên cứu, giảng dạy đại học ở Việt Nam và trên thế giới hiện nay; những vấn đề cụ thể của khoa học xã hội – sản phẩm của nghiên cứu liên ngành. Tuy các khía cạnh nghiên cứu khác nhau, nhưng các bài viết đều thể hiện sự thẩm nhập khá triệt để vấn đề nghiên cứu, có giá trị thực tiễn cao.

Buổi hội thảo diễn ra với 4 tham luận, vừa bàn về những vấn đề lí luận cơ bản có liên quan đến chủ đề hội thảo, vừa có những nghiên cứu cụ thể, chuyên sâu dưới lăng kính tiếp cận liên ngành. Những báo cáo trình bày đã nhận được rất nhiều câu hỏi, chia sẻ, gợi ý hay từ phía đại biểu tham dự và gợi mở ra những hướng nghiên cứu mới đầy lí thú.

Kết thúc buổi hội thảo, ThS Trịnh Phương Thảo – Bí thư CĐCB Khoa Công tác xã hội đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm, động viên của lãnh đạo nhà trường, Ban chủ nhiệm cũng như sự tham gia nhiệt thành của cán bộ hai khoa. Hội thảo là một cơ hội lớn để cán bộ trẻ Việt Nam học – Công tác xã hội có điều kiện thể hiện năng lực nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Hội thảo cũng đặt tiền đề quan trọng khơi thông mối quan hệ hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt là trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học giữa khoa Việt Nam học và khoa Công tác xã hội trong tương lai với mong muốn có những sản phẩm nghiên cứu thực sự mang giá trị thực tiễn cao, góp phần phục vụ đắc lực cho công tác giáo dục, đào tạo liên ngành bậc đại học hiện nay ở Việt Nam. 

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội thảo:
Publish: 4/9/2016 - Views: 1271 - Lastest update: 4/9/2016 10:32:28 AM
Related