tin tức
tin tức

Các bạn nhỏ khoa Việt Nam học vui Tết thiếu nhi mùa Covid

Còn nhớ những mùa Tết Thiếu nhi trước, Công đoàn khoa Việt Nam học luôn tổ chức những chuyến đi chơi xa hoặc những bữa tiệc thật “hoành tráng” cho các bạn nhỏ tại nhà hang với các món “khoái khẩu” và những trò chơi vui nhộn. Năm nay, do tình hình dịch bệnh, hoạt động kỉ niệm ngày Tết thiếu nhi của các bạn nhỏ chỉ gói gọn trong khuôn khổ cuộc thi “Cuộc sống quanh em” do Công đoàn Trường phát động.

        Cuộc thi sáng tác, vẽ tranh, làm video clip với chủ đề “Cuộc sống quanh em mùa Covid” đã được các bạn nhỏ khoa Việt Nam học nhiệt tình hưởng ứng. Cả ba nội dung đều nhận được sản phẩm dự thi, trong đó hạng mục vẽ tranh là có nhiều sản phẩm tham gia nhất. Có nhiều bạn dù đang ở quê với ông bà cũng gửi tác phẩm tham gia. Những nét vẽ tuy còn đơn sơ, những câu văn còn vụng về, cách diễn đạt trước ống kính tuy còn ngây ngô, vấp váp, nhưng những bức tranh, những bài viết, những video clip của các bạn nhỏ đã chứa đựng những ý tưởng, những ước mơ, những tình cảm ngây thơ, trong sáng của các con, gửi gắm những mong ước của các con về một cuộc sống an toàn, đầy niềm vui và tiếng cười.

          Tại vòng sơ khảo cuộc thi, BTC đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải 3 và 02 giải Khuyến khích cho các tác phẩm có chất lượng cao. Đồng thời, BTC đã chọn ra 3 tác phẩm xuất sắc nhất gửi tham dự cấp Trường, và điều đáng mừng là cả 3 tác phẩm cùng đạt giải. Trong đó, giải Nhất hạng mục bài viết là tác phẩm “Nhật kí mùa Covid” của bạn nhỏ Minh Quân con mẹ Phương Thảo với những trải nghiệm thú vị và những sự trưởng thành đáng yêu của con bên ba mẹ và em gái nhỏ trong những ngày giãn cách xã hội. Giải Ba nội dung thi sáng tác video clip thuộc về bạn Quang Phong con mẹ Thu Hoài với những chia sẻ ngộ nghĩnh và cũng rất hữu ích về “5 cuốn sách nên độc trong mùa covid”. Giải Khuyến khích hạng mục vẽ tranh dành cho bức tranh “Ước mơ của em” của bạn Gia Minh con mẹ Thùy Linh với ước mơ “phủ sóng” vacxin Covid bằng công nghệ vũ trụ.

          Trong khuôn khổ các hoạt động của Công đoàn Trường dịp Tết thiếu nhi, các bạn nhỏ khoa Việt Nam học cũng nhiệt tình hưởng ứng tham gia buổi lễ Trao giải trực tuyến và giành được rất nhiều phần quà của chương trình trong mục Đố vui có thưởng.

          Cảm ơn Công đoàn Trường đã tổ chức cho các con những hoạt động ý nghĩa trong mùa Covid, để các con thấu hiểu, nâng niu những giá trị tinh thần trong những hoàn cảnh sống khó khăn, tự bồi đắp cho mình những cảm xúc, tình cảm tốt đẹp để trưởng thành và hoàn thiện mình hơn trên hành trình chinh phục ước mơ.

Phạm Thị Thùy Linh – BCH Công đoàn khoa Việt Nam học

Publish: 6/28/2021 - Views: 184 - Lastest update: 6/28/2021 9:21:25 PM
Related