tin tức
tin tức

CÔNG ĐOÀN KHOA VIỆT NAM HỌC TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ ÁO DÀI 2021"

Trong những ngày đầu tháng 3 ấm áp, hoà chung với không khí tưng bừng của “Tuần lễ Áo dài” do Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát động hưởng ứng hoạt động của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Công đoàn Giáo dục Việt Nam, các nữ công đoàn viên khoa Việt Nam học đã hoàn thành bộ ảnh kỷ yếu kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-2021). Xuất hiện từ năm 1939 dưới bàn tay tài hoa của hoạ sĩ Cát Tường và sau đó được hoạ sĩ Lê Phổ Việt hoá vào những năm 1950, tà áo dài Việt Nam dần dần chiếm được vị thế của trang phục truyền thống và tạo nên nét đặc trưng của văn hoá dân tộc Việt Nam. Tà áo dài không chỉ làm tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn là hình ảnh rất đỗi thân thương, mang tâm hồn Việt Nam trong lòng những người con xa xứ.

Bộ ảnh kỷ niệm đã ghi lại những khoảnh khắc thật ấn tượng, rạng rỡ của các chị em vừa dịu dàng vừa duyên dáng trong bộ áo dài. Ấn tượng hơn là các cô giáo khoa Việt Nam học đã tô điểm thêm những nét văn hoá Việt trong tà áo dài truyền thống, đưa tâm hồn – bản sắc Việt vào trong những bài giảng online. Top ảnh với 5 chủ đề gồm: “Phía sau trang giáo án; Mang di sản vào giáo án; Đẹp trong từng khoảnh khắc; Được mùa; Em đẹp nhất hôm nay” trong bộ sưu tập gần 700 bức ảnh đã đem lại cho Công đoàn khoa Việt Nam học giải Nhì chung cuộc toàn Trường cuộc thi ảnh online hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài 2021”.

Trong những ngày mùa Xuân 2021, hoà trong không khí tháng 3 lịch sử với nhiều ngày lễ, sự kiện có ý nghĩa, chúng tôi trân trọng giới thiệu những bức hình đẹp nhất, những khoảng khắc tươi mới nhất của thầy cô khoa Việt Nam học. Hy vọng rằng không chỉ thầy cô giáo khoa Việt Nam học mà toàn thể các anh chị học viên, các em sinh viên luôn luôn vui vẻ, rạng rỡ và tràn đầy năng lượng, luôn say mê trong học tập, nghiên cứu để cùng nhau đưa khoa Việt Nam học ngày càng phát triển.

Ảnh: Phía sau trang giáo án

Ảnh: Mang di sản vào giáo án

Ảnh: Được mùa

Ảnh: Em đẹp nhất hôm nay

Ảnh: Trên con đường Tình yêu - HNUE

Trần Văn Kiên - Khoa Việt Nam học, HNUE

 

 

 

 

Publish: 3/29/2021 - Views: 71 - Lastest update: 3/29/2021 3:47:54 PM
Related