tin tức
tin tức

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ TỔNG KẾT TUẦN RÈN LUYỆN NGHIỆP VỤ VIỆT NAM HỌC NĂM HỌC 2020 – 2021

Sáng 19/11/2020 vào lúc 9h00 tại hội trường B1, Khoa Việt Nam học trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết tuần rèn luyện nghiệp vụ năm học 2020 – 2021. Buổi lễ có sự tham dự đầy đủ của đội ngũ cán bộ giảng viên, các thầy cô đã và đang công tác giảng dạy cùng toàn thể sinh viên các khoá đang học tập tại Khoa.

“Ơn thầy soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai”

Hằng năm, mỗi khi tiết trời sang thu, cái rét bắt đầu se lạnh dần, những đóa cúc họa mi đua nhau khoe sắc thì chúng ta chợt nhận ra một ngày Tết, ngày hiến chương của những người làm nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý đó chính là những người thầy, người cô đang giảng dạy chúng ta. Hòa chung trong không khí đó, đây cũng là dịp để các thế hệ sinh viên trong Khoa tri ân những người thầy, người cô đã chắp cánh ước mơ cho mình.

 

Ảnh 1: Tri ân Thầy, cô giáo Khoa Việt Nam học

Trong buổi lễ Mít tinh GS. TS. Lê Huy Bắc – Trưởng Khoa Việt Nam học, đã có diễn văn chúc mừng ngày 20/11. Trong không khí đầy kỉ niệm, và cảm xúc như vậy GS. Lê Huy Bắ không khỏi xúc động và tự hào khi chia sẻ đây cũng là năm đánh dấu một bước phát triển mới của khoa Việt Nam học trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, chào đón một thế hệ sinh viên mới, một mã ngành mới. Đồng thời GS. Lê Huy Bắc cũng gửi lời chúc đến tất cả Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ và nhân viên của khoa – những người “lái đò” đang ngày đêm thầm lặng cống hiến tài năng, trí óc, sự nhiệt huyết cho từng thế hệ sinh viên, để từ đó xây dựng nên một khoa Việt Nam Học lớn mạnh hơn, vững chắc hơn.

 

Ảnh 2: GS.TS. Lê Huy Bắc – Trưởng Khoa Việt Nam học đọc diễn văn chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Cùng với diễn văn chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thay mặt cho học viên, sinh viên các khoá đang theo học tại khoa, sinh viên Nguyễn Thị Thanh Hà đến từ K67A và sinh viên – lưu học sinh Hàn Quốc Han Bi Yui đại diện lớp cử nhân cho người nước ngoài đã có những bài phát biểu đầy cảm xúc, ý nghĩa dành cho Thầy Cô khoa Việt Nam học.

 

Ảnh 3: Lưu học sinh Hàn Quốc Han Bi Yui phát biểu

 

Ảnh 4: Đại diện sinh viên khoa tặng quà lưu niệm

 

Ảnh 5: Đại diện cựu sinh viên Khóa 54 tặng hoa chúc mừng BCN Khoa

 

Ảnh 6: Cựu sinh viên Khóa 66 và 65 tặng hoa chúc mừng BCN Khoa

 

Ảnh 7: Đại diện CLB Du Lịch tặng hoa chúc mừng BCN Khoa

Tiếp theo của buổi lễ là phần tổng kết tuần rèn luyện nghiệp vụ Việt Nam học năm học 2020 – 2021 trao giải cho ba nghiệp vụ: du lịch, văn hoá, báo chí đối với những tác phẩm xuất sắc nhất đến từ sinh viên các khoá. Có thể nói đây là phần hồi hộp và háo hức nhất đối với mỗi sinh viên sau thời gian miệt mài dành nhiều tâm sức cho sản phẩm nghiệp vụ của cả nhóm.

TS. Nguyễn Thị Thu Hoài đánh giá kì thi nghiệp vụ năm nay dù diễn ra có nhiều gấp gáp và nhiều nhóm cần phải rút kinh nghiệm nhiều tuy nhiên cũng có nhiều nhóm đã thực hiện tốt và có sự đầu tư đáng được ghi nhận, nghiệp vụ du lịch đã để lại ấn tượng tốt khi phát huy được thế mạnh ngoại ngữ của sinh viên, trong khi đó nghiệp vụ văn hóa đã tìm ra được những nét truyền thống trong không gian văn hóa mới của thủ đô nghìn năm văn hiến Hà Nội, nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông thì đem lại nhiều dự án Truyền thông thú vị hay những video, phóng sự ảnh mang tính báo chí truyền đại cảm xúc tới khan giả. Đó chính là thành quả của sự làm việc nghiêm túc giữa thầy và trò để có được những sản phẩm hay và ý nghĩa nhất. Ngoài ra cũng tuyên dương nhóm đại diện khoa Việt Nam học tham dự cuộc thi Clip truyền thông Nghiệp vụ sư phạm cấp trường 2020.

 

Ảnh 8: GS.TS. Lê Huy Bắc và PGS.TS. Lê Quang Hưng trao giải nhất cho các nhóm RLNV

 

Ảnh 9: Nhóm Clip Truyền thông Nghiệp vụ Sư phạm cấp trường 2020

“Tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp truyền thống của dân tộc đã được sinh viên khoa Việt Nam Học gìn giữ và phát huy, dù ở đâu, thời nào, người thầy vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Buổi lễ kết thúc đã để lại những kỉ niệm khó quên trong trái tim những nhà giáo, thế hệ sinh viên từ đó cũng có thêm động lực để phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn trong chặng đường sắp tới.

Tạ Tuấn Hưng

Ảnh: Đinh Quốc Anh

Publish: 11/26/2020 - Views: 201 - Lastest update: 11/26/2020 1:02:59 AM
Related