tin tức
tin tức

Cùng nhau phá cỗ ngắm trăng

Ngày 01/10/2020 (tức ngày 14 tháng 8 âm lịch), Công đoàn khoa Việt Nam học đã tổ chức một đêm hội Trăng rằm ấm cúng và đầy tiếng cười cho hơn 24 bạn nhỏ trong Khoa.

Bữa tiệc tối được Ban chấp hành Công đoàn Khoa đặt tại một nhà hàng xinh đẹp thuộc chuỗi hệ thống Flamingo, cũng là địa điểm của tiệc Trung thu năm 2019. Địa điểm cũ nhưng cảm xúc thì thay đổi khá nhiều vì năm nay nhiều bạn nhỏ đã chuyển cấp, ngôi nhà Việt Nam học cũng đón thêm 2 thành viên nhí dễ thương. Riêng tình cảm gắn bó, thân thiết của các bạn nhỏ thì vẫn luôn tươi mới và ngày một thêm bền chặt qua mỗi lần gặp gỡ.

Không gian rộng rãi, nhiều cây xanh và hoa như một công viên nhỏ của nhà hàng chào đón các gia đình từ 6h chiều. Các bạn nhỏ có thời gian trò chuyện, vui chơi cùng nhau bên những chiếc xích đu xinh xắn. Các anh chị lớn thì chơi ném bóng, đố vui, còn các em nhỏ thì cực kì hào hứng với những quả bóng bay được thiết kế đủ hình dáng do nhà hàng tài trợ. Bữa tối của các bạn nhỏ được chuẩn bị riêng với các món khoái khẩu mà bạn nhỏ nào cũng thích: Gà rán, khoai chiên, cháo gà đậu xanh.

Sau bữa tối, các bạn nhỏ còn được “phá cỗ” cùng nhau bên mâm cỗ siêu to khổng lồ với bim bim, kẹo burger và nhiều loại hoa quả ngon nữa. Ngắm những khuôn mặt đáng yêu và nghe những tiếng cười giòn tan của các con, ai cũng thấy lòng mình như trẻ lại. Các anh chị lớn thủ thỉ tâm sự cùng nhau nhưng vẫn không quên nhiệm vụ chăm sóc và trông nom các em bé. Chị Lan, chị Thảo con mẹ Hồng Nhung, chị Bảo Trân con bố Hiếu vẫn luôn hoàn thành xuất sắc vai trò này trong mọi cuộc vui, giúp các cô được yên tâm buôn chuyện và hát hò.

Chương trình karaoke như thường lệ lại được thưởng thức giọng ca vàng tự tin đầy nội lực của anh Boom con bố Bắc mẹ Hằng. Năm nay anh Boom được mẹ cho đi học thanh nhạc nên hát hay hơn hẳn. Và cũng như thường lệ, Khoa lại có dịp thưởng thức giọng hát của các ca sĩ nhà như ca sĩ Huy Bắc, ca sĩ Tuyết Nhung, Mỹ Hạnh, Thu Hoài..., đặc biệt là các chàng rể như rể Tuấn, rể Linh, rể Quang, rể Thắng.

Gần 10h tối, các bạn nhỏ lưu luyến chia tay nhau. Ánh trăng ngoại ô như gọi về cả một miền kí ức của những “đứa trẻ lớn lên từ làng quê” và xếp thêm một ô xinh xắn vào những ngăn kí ức tuổi thơ êm đềm của “những đứa trẻ lớn lên từ thành phố”.

Cảm ơn Ban chủ nhiệm khoa Việt Nam học đã luôn tạo điều kiện để Công đoàn làm tốt vai trò của mình. Cảm ơn các gia đình nhỏ Việt Nam học luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể để ngôi nhà lớn Việt Nam học ngày càng gắn kết và tràn ngập tiếng cười.


BCH Công đoàn khoa

 Publish: 10/21/2020 - Views: 119 - Lastest update: 10/21/2020 12:39:01 AM
Related