tin tức
tin tức

CHI BỘ KHOA VIỆT NAM HỌC GẶP MẶT SINH VIÊN ƯU TÚ NHÂN KỶ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Ngày 11/5 vừa qua, chi bộ khoa Việt Nam học đã có một cuộc gặp gỡ thân mật với những sinh viên ưu tú K67, K68 để trao đổi về kinh nghiệm học tập và rèn luyện. Cuộc gặp đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi với sự có mặt của 18 sinh viên có điểm tích lũy trên 3.2. Trong buổi gặp gỡ đặc biệt này, ngoài những kinh nghiệm về học tập và rèn luyện, các bạn sinh viên đã có thêm những hiểu biết và nhiệt huyết về quá trình phấn đấu vươn lên Đảng. GS.TS Lê Huy Bắc – trưởng khoa Việt Nam học đã đến dự và biểu dương các em sinh viên đạt thành tích cao trong học tập của khoa.

Một trong những nội dung quan trọng của buổi gặp gỡ là chia sẻ, giải đáp những thắc mắc trong quá trình phấn đấu vươn lên Đảng của sinh viên. Tất cả 16 bạn sinh viên tham dự đều là những sinh viên có thành tích tốt trong học tập và năng động trong các hoạt động Đoàn thể.

Mở đầu buổi gặp gỡ, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Bí thư chi bộ khoa Việt Nam học đã kể về những niềm vui, niềm tự hào, những cơ hội của bản thân khi là một sinh viên ở khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Những câu chuyện của cô như một tiếng trống thôi thúc các bạn sinh viên thêm động lực phấn đấu vươn lên.

Ban đầu, các bạn vẫn còn e dè, ngại ngùng nhưng sau những lời chia sẻ tâm huyết của cô Hoài, các bạn đã cởi mở hơn, tự tin hơn khi chia sẻ những mong muốn của mình. Các bạn Phương Anh, Hải Yến đã đặt ra những câu hỏi về điều kiện tham gia học lớp đoàn viên ưu tú, lớp cảm tình Đảng, những vấn đề cân bằng giữa học tập và rèn luyện, những tiêu chí để chi bộ khoa Việt Nam học xem xét, kết nạp Đảng viên. Tiếp nhận các tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, cô Nguyễn Thị Thu Hoài, cô Trần Thị Hồng Nhung đại diện cấp ủy chi bộ đã giải đáp thắc mắc của sinh viên và hứa sẽ triển khai trong chi bộ để phân công đảng viên giúp đỡ, hướng dẫn, giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên trong việc thu hút quần chúng ưu tú tham gia hoạt động Đoàn thể.

Cuối buổi gặp gỡ, toàn thể sinh viên và giảng viên có mặt tại đây cùng nhau hát vang các ca khúc về Đảng, về Bác. Các ca khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân, Bâng khuâng Trường Sa, Khát vọng tuổi trẻ với giai điệu vui tươi, thấm đẫm  niềm tự hào dân tộc và một khí thế vươn lên của tuổi trẻ như những hồi trống giục để thanh niên tiến lên, xứng đáng là tuổi trẻ của một dân tộc anh hùng!

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:
Minh Anh – K67 Việt Nam học

Publish: 6/4/2020 - Views: 371 - Lastest update: 6/4/2020 11:30:47 AM
Related