tin tức
tin tức

Lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Tổng kết Tuần Rèn luyện Nghiệp vụ năm học 2019-2020

Sáng 19/11/2019 vào lúc 9h00 tại hội trường B1, Khoa Việt Nam Học trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tổng kết hội thi nghiệp vụ năm học 2019-2020. Buổi lễ có sự tham dự đầy đủ của đội ngũ cán bộ giảng viên, các thầy cô đã và đang công tác giảng dạy cùng toàn thể sinh viên các khoá đang học tập tại Khoa.

Ngày 20/11 hằng năm là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những người thầy, để mọi ngành, mọi nghề và toàn xã hội chia sẻ niềm vui, tri ân với những người đã góp bao công sức và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người cao cả, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ảnh 1: GS.TS. Lê Huy Bắc – Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong buổi mít tinh, thầy Trưởng khoa Việt Nam Học – GS.TS. Lê Huy Bắc đã có bài phát biểu suy nghĩ về ngày 20/11, đồng thời gửi lời chúc đến tất cả Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ và nhân viên của khoa – những người “lái đò” đang ngày đêm thầm lặng cống hiến tài năng, trí óc, sự nhiệt huyết cho từng thế hệ sinh viên, để từ đó xây dựng nên một khoa Việt Nam Học lớn mạnh hơn, vững chắc hơn.

Cũng trong buổi mít tinh, thay mặt cho học viên, sinh viên các khoá đang theo học tại khoa, sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo đến từ K66B và sinh viên Triệu Như Ý – lưu học sinh Vân Nam Trung Quốc đại diện lớp cử nhân cho người nước ngoài đã có những bài phát biểu đầy cảm xúc, ý nghĩa dành cho Thầy Cô khoa Việt Nam Học.

Ảnh 2: Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo, k66, phát biểu tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ảnh 3: Đại diện sinh viên tặng quà lưu niệm cho khoa.

Đến với buổi lễ, đại diện sinh viên các khoá 57, 64, 65 và học viên cao học K27, 28 cũng đã gửi lời tri ân đến thầy cô và những món quà đầy ý nghĩa.

Ảnh 4: Đại diện cựu sinh viên K57 tặng hoa cho khoa

Ảnh 5: Đại diện cựu sinh viên K64 và K65 tặng hoa cho khoa

Tiếp theo của buổi lễ là phần tổng kết hội thi nghiệp vụ năm học 2019-2020 đã bình chọn và trao giải cho ba nghiệp vụ: du lịch, văn hoá, báo chí đối với những tác phẩm xuất sắc nhất đến từ sinh viên các khoá.

TS. Nguyễn Thị Thu Hoài đánh giá kì thi nghiệp vụ năm nay đã có sự đầu tư lớn về hình thức cũng như nội dung. Nhiều video báo chí và văn hoá đạt chất lượng tốt, nghiệp vụ du lịch cũng đã để lại ấn tượng tốt khi phát huy được thế mạnh ngoại ngữ của sinh viên. Cùng với đó là sự làm việc nghiêm túc giữa thầy và trò để có được những sản phẩm hay và ý nghĩa nhất.

Ảnh 6: TS. Nguyễn Thị Thu Hoài phát biểu đánh giá chung về kì thi nghiệp vụ năm học 2019-2020

Ảnh7: GS.TS. Lê Huy Bắc và PGS.TS. Lê Quang Hưng trao giải nhất cho các nhóm RLNV

 

Chung kết nghiệp vụ đã diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng của toàn thể sinh viên đang có mặt tại hội trường và kết thúc phần trao giải cũng đã khép lại chương trình tri ân ngày nhà giáo Việt nam 20/11 của khoa VNH.

Ảnh8: Thầy trò khoa VNH chụp hình lưu niệm

“Tôn sư trọng đạo” – một nét đẹp truyền thống của dân tộc đã được sinh viên khoa Việt Nam Học gìn giữ và phát huy, dù ở đâu, thời nào, người thầy vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội. Buổi lễ kết thúc đã để lại những kỉ niệm khó quên trong trái tim những nhà giáo, thế hệ sinh viên từ đó cũng có thêm động lực để phấn đấu, hoàn thiện bản thân mình hơn trong chặng đường sắp tới.

 Hà Nội, ngày 19/11/2019

Bài và ảnh: Đình Thị Quyên, sinh viên K66_VNH

Publish: 11/20/2019 - Views: 802 - Lastest update: 11/20/2019 2:31:59 PM
Related