tin tức
tin tức

QUAN HỆ CÔNG CHÚNG – TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HỌC

Mùa thu đã gõ cửa từng ngôi nhà, từng góc phố nhỏ của Hà Nội. Tiết trời dịu dàng của nàng thu khiến lòng người xao xuyến và bâng khuâng đến lạ. Trong tiết trời ấy, thật là lãng phí nếu như bạn không ra ngoài, ngắm nhìn cảnh vật đang chuyển mình vào thu, và tham gia ngay vào một trong những chương trình thú vị chào mừng ngàyPhụ nữ Việt Nam 20-10 năm nay. Hãy note vào lịch trình của mình một địa điểm mang tên: “Quan hệ công chúng – Tự hào phụ nữ Việt Nam học” nhé!

“QUAN HỆ CÔNG CHÚNG – TỰ HÀO PHỤ NỮ VIỆT NAM HỌC”. Đúng như tên gọi, là một chương trình tâm huyết do lớp Quan hệ công chúng K66 -  khoa Việt Nam học tổ chức trong khuôn khổ môn học QHCC là một môn học trong chương trình đào tạo của khoa Việt Nam Học. Đây là một môn học hấp dẫn và thiết thực đối với các bạn sinh viên theo đuổi mảng báo chí truyền thông. Chương trình của chúng mình nhằm chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, cũng như tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên thể hiện tài năng, sự sáng tạo cũng như thể hiện những tình cảm của mình đối với những người phụ nữ thân yêu...

Trong không khí đầm ấm, vui vẻ, lung linh với bóng bay, bánh và những tấm ảnh kỉ niệm, các bạn sinh viên lớp Quan hệ công chúng K66 cũng như các vị khách mời đã cùng nhau nhìn lại hành trình học tập của 21 thành viên dưới sự dẫn dắt cuả cô Hoàng Thị Hiền Lê, cũng như hiểu rõ hơn về bộ môn “Quan hệ công chúng”.

Link video https://www.facebook.com/116711859707936/videos/2465676430196964/

Điểm nhấn của chương trình chính là cuộc thi “QHCC’S NEXT TOP MODEL” – một cuộc thi thời trang có 1-0-2 được diễn ran gay trên sân khấu của lớp Quan hệ công chúng. Với chủ đề “Phụ nữ là để yêu”, cuộc thi đã khiến khán giả bất ngờ bởi độ sáng tạo và “chịu chơi” của các dội thi K66, K68,K69.  Các bạn sinh viên đã thành lập các đội thi và đã thiết kế các bộ trang phục vô cùng độc đáo từ các nguyên liệu tái chế, bảo về môi trường để thành viên hóa thân thành một nhân vật người phụ nữ trong Văn học Việt Nam.

Những thiết kế ấn tượng đến từ các bạn sinh viên K66, K68, K69 làm người xem ngỡ ngàng.

 Người xem không khỏi bất ngờ trước vẻ kiêu sa của nàng Kiều; bộ cánh lộng lẫy làm từ giấy đa năng của Mị Châu; vẻ chân thật, mộc mạc của chị Dậu …và cười nghiêng ngả với hóa thân Thị Nở và “Mị Châu lá chuối” bất chấp nhưng cũng rất đỗi duyên dáng của hai bạn nam. Với thông điệp bảo vệ môi trường, tôn vinh người phụ nữ Việt Nam cũng như tình yêu đối với văn học – “người phụ nữ nào cũng xứng đáng được yêu thương và trân trọng”.

Bên cạnh cuộc thi thời trang đầy sôi động, chương trình cũng đã mang đến cho khán giả sự lắng đọng với những chia sẻ trong phần tổng kết cuộc thi “Người phụ nữ tôi yêu”. “Người phụ nữ tôi yêu” là cuộc thi ảnh do lớp QHCC K66 tổ chức trên fanpage “K66 Khoa Việt Nam học – Quan hệ công chúng”. Trải qua 2 tuần phát động, cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi, là những hình ảnh đẹp và những câu chuyện hay được các bạn chia sẻ về một người phụ nữ mà họ yêu quý. Đó là người bà, người mẹ, chị em gái, là cô giáo, là những người bạn…Có những chia sẻ thực sự xúc động: “Mẹ không phải là người phụ nữ vĩ đại nhất thế giới nhưng mẹ sẽ luôn là vĩ đại nhất trong đời của con. Người luôn thương con, yêu con vô điều kiện và dạy con những lẽ sống ở đời”, “Tôi có một thiên thần mang tên “chị gái”. Thiên thần ấy vừa là người bạn thân thiết nhất mà đôi khi lại là người rắc rối nhất trong cuộc đời tôi, nhưng tôi yêu thiên thần ấy vô cùng”. Mỗi bài viết là một câu chuyện, mỗi hình ảnh là một kỉ niệm của các bạn đã được fanpage “K66 Khoa Việt Nam học – Quan hệ công chúng” chia sẻ, lan tỏa yêu thương tới mọi người.

Ban tổ chức chương trình cũng đã công bố và trao giải cho các bài dự thi có lượt tương tác nhiều nhất trên page.

Chương trình khép lại cũng chính là lúc thời gian dành cho môn học Quan hệ công chúng của lớp K66 kết thúc. Sự kiện này cũng chính là bài thi kết thúc học phần của môn học. Nhưng còn hơn cả một bài thi, chương trình đã thực sự mang đến cho không chỉ riêng thành viên của lớp, mà còn cho các vị khách mời những ấn tượng đặc biệt: ấn tượng về một sự gắn kết các thành viên; quá trình chuẩn bị công phu và nghiêm túc. Cô Hoàng Hiền Lê đã chia sẻ sau sự kiện của lớp: “Cô rất bất ngờ và hài lòng khi các bạn sinh viên đã vận dụng linh hoạt và sáng tạo những kiến thức mà môn Quan hệ công chúng mang lại. Từ việc lập, duy trì và quảng cáo cho fanpage: “K66 – Quan hệ công chúng” với rất nhiều bài viết chất lượng phục vụ việc học tập, giải trí; cho đến tổ chức các cuộc thi, sự kiện đều được các bạn thực hiện tốt. Chương trình ngày hôm nay là chính là kết quả của quá trình học tập năng nổ rất đáng ghi nhận của các bạn sinh viên.”

Thành công của môn học chính là việc đã mang lại cho các bạn sinh viên được tiếp cận với hình thức vừa học vừa thực hành, tạo cảm giác hứng thú, say mê với những kiến thức và đặc biệt giúp các bạn có những kĩ năng, nền tảng cần thiết cho công việc sau này. Có được điều đó là nhờ vào sự cố gắng của cả cô và trò lớp Quan hệ công chúng K66 khoa Việt Nam học.

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng nhớ của lớp Quan hệ công chúng K66 khoa Việt Nam học nhé!

Nguyễn Thị Mai Linh – K66. VNH

Publish: 10/21/2019 - Views: 364 - Lastest update: 10/21/2019 7:39:21 AM
Related