tin tức
tin tức

Khoa Việt Nam học gặp gỡ tân sinh viên Khóa 69 (2019 – 2023)

Sáng nay, 22/8/2019, khoa Việt Nam học đã tổ chức buổi gặp gỡ với 99 tân sinh viên K69 tại Khoa. Buổi gặp mặt được Khoa tổ chức ngày sau khi kết thúc Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh, sinh viên với mục đích giải đáp các băn khoăn, thắc mắc của các em, giúp các em nhanh chóng làm quen với môi trường học tập và sinh hoạt mới.

Đến dự có GS.TS Lê Huy Bắc – Trưởng Khoa, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Bí thư Chi bộ, Phó trưởng Khoa, TS. Phạm Thị Hà – Phó Trưởng Khoa, Th.S. Nguyễn Thùy Linh – Bí thư Liên chi đoàn Khoa, cùng các thầy cô giáo là tổ trưởng các Bộ môn, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy, 2 cán bộ phụ trách công tác Giáo vụ và Quản lí sinh viên Khoa, các thầy cô và các bạn sinh viên trong BCH Liên chi đoàn – Hội sinh viên Khoa.

Sau lời phát biểu chào mừng, GS. TS Lê Huy Bắc đã giới thiệu với các tân sinh viên Việt Nam học về đội ngũ cán bộ Khoa, những nét tổng quan về chương trình đào tạo Cử nhân Việt Nam học cũng như các hướng đào tạo chính. GS. Trưởng khoa cũng chia sẻ với các bạn sinh viên năm thứ nhất nhiều “bí quyết” để học tốt trên giảng đường và sống tốt trong cuộc đời, được các bạn nhiệt liệt hưởng ứng.

Trong nội dung tiếp theo của chương trình, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài đã giới thiệu với các bạn sinh viên mới về yêu cầu chuẩn đầu ra của ngành học, các chứng chỉ mà các em cần đạt được trước khi tốt nghiệp, tư vấn cho các em những điều cần chú ý trong phương pháp học tập cũng như quá trình rèn luyện, trau dồi kỹ năng sống… TS. Nguyễn Thị Thu Hoài cũng giới thiệu cụ thể về các bộ phận phối hợp tổ chức quản lý hoạt động đào tạo của Khoa để các em có thể tìm được sự hỗ trợ kịp thời.

Chương trình dành một thời lượng lớn để giải đáp những câu hỏi liên quan đến học tập cũng như đời sống của các bạn tân sinh viên. Ban chấp hành Liên chi đoàn – HSV Khoa cũng cử các anh chị sinh viên là cán bộ Đoàn đến dự và chia sẻ với các tân sinh viên những trải nghiệm của “người đi trước” trong việc học tập và tham gia công tác Đoàn – Hội. Cuối chương trình, 2 cô giáo với vai trò là cố vấn học tập (giáo viên chủ nhiệm) Nguyễn Thùy Linh và Hoàng Thị Hiền Lê đã cử ra được Ban cán sự lớp lâm thời cho 2 lớp A và B dựa trên tinh thần xung phong của các cá nhân và sự đồng thuận cao của tập thể.

Buổi gặp gỡ “đón thành viên mới về nhà” đã diễn ra trong không khí trang trọng mà thân tình, ấm áp. Các thầy cô luôn tin rằng mái nhà Việt Nam học thân yêu sẽ là nơi lưu giữ thời thanh xuân tươi đẹp của các em, tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em vươn cao, vươn xa và chạm tới ước mơ chinh phục tri thức, chinh phục bản thân của mỗi người.

Phạm Thị Thùy Linh – Văn phòng khoa Việt Nam học

Publish: 8/22/2019 - Views: 273 - Lastest update: 8/22/2019 11:39:25 PM
Related