tin tức
tin tức

Tân sinh viên K69 Việt Nam học trong tuần sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên

Từ ngày 19 – 22/8/2019, các tân sinh viên K69 sẽ có những buổi sinh hoạt rất bổ ích trong khuôn khổ tuần sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên do Nhà trường tổ chức tại Hội trướng lớn 11/10.

99 tân sinh viên khoa Việt Nam học đã hào hứng và nghiêm túc tham gia các nội dung học tập. Những lời dặn dò của GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng nhà trường trong buổi trò chuyện chiều ngày 19/8 đã “truyền lửa” cho các bạn trẻ, giúp các em thêm tự tin, thêm ý chí và cảm hứng để bước những bước đi đầu tiên trên con đường mình đã chọn.


Trước đó, ngày 16/8/2019, tại Hội trường lớn 11/10 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra hoạt động đón Tân sinh viên K69 nhập học. Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi đó, 97 tân sinh viên K69 đã được nhiệt liệt chào đón về với mái nhà chung Việt Nam học.

Trực tiếp đón tiếp, làm thủ tục nhập học cho các bạn sinh viên K69 Việt Nam học có TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng khoa, ThS. Nguyễn Thùy Linh – Bí thư LCĐ khoa, các cô làm công tác giáo vụ, quản lí sinh viên khoa cùng rất nhiều anh chị sinh viên khóa trên tình nguyện đến hướng dẫn thủ tục cho các em. GS.TS. Lê Huy Bắc – Trưởng khoa Việt Nam học cũng có mặt để chỉ đạo chung và trò chuyện với phụ huynh và các tân sinh viên trong ngày nhập học.

Đến 15h30 phút ngày 16/8, 97 sinh viên xác nhận nhập học tại khoa Việt Nam học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã đến và hoàn thành thủ tục nhập học. Sự hào hứng, tự tin thể hiện rõ trên khuôn mặt các em – những bạn trẻ yêu ngành học Việt Nam học mới mẻ, năng động với lợi thế đầu ra ngày càng rộng mở, phù hợp với xu thế hội nhập hiện nay.

Theo thống kê sơ bộ của Văn phòng khoa, trên 60% sinh viên năm nay đến từ các quận huyện nội và ngoại thành Hà Nội. Đặc biệt, điểm đầu vào năm nay của các em khá cao, trên 50% có điểm đầu vào vượt xa điểm chuẩn, rất nhiều em có điểm đầu vào đạt từ 21 đến trên 24 điểm. Thủ khoa Việt Nam học năm nay là em Nguyễn Thị Kim Oanh đến từ huyện Mê Linh, Hà Nội với số điểm 24,75 điểm.


Đón tiếp và ngắm nhìn những gương mặt tự tin, tươi sáng, trẻ trung của các tân sinh viên K69, các Thầy Cô trong Khoa đều cảm thấy phấn chấn, tự hào và tràn đầy niềm hy vọng, niềm tin vào thế hệ trẻ và tương lai của khoa Việt Nam học.

Sau tuần sinh hoạt công dân học sinh – sinh viên, sáng ngày 22/8/2019 (Thứ 5), lúc 8h30, 99 tân sinh viên K69 sẽ có buổi gặp gỡ với Ban chủ nhiệm khoa, các thầy cô giáo và các tổ chức đoàn thể như Đoàn thành niên – Hội sinh viên. Tại buổi gặp này, các em sẽ được nghe về truyền thống của khoa, chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra của ngành học, được giải đáp tất cả những thắc mắc liên quan đến việc học tập cũng như cuộc sống của một tân sinh viên.

Chúc các em có một khởi đầu thuận lợi và một thanh xuân rực rỡ dưới mái trường Đại học Sư phạm giàu truyền thống và mái nhà Việt Nam học thân thương!

Phạm Thị Thùy Linh – Văn phòng khoa Việt Nam học

Publish: 8/22/2019 - Views: 531 - Lastest update: 8/22/2019 6:08:27 PM
Related