tin tức
tin tức

TỌA ĐÀM VỀ CÁC HỘI THẢO VIỆT NAM HỌC TRÊN THẾ GIỚI

Vào sáng ngày 13 tháng 5 năm 2019, khoa Việt Nam học đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm về một số hội thảo Việt Nam học và Hội thảo khu vực học được cho là tiêu biểu ở Việt Nam và quốc tế, dưới sự dẫn dắt của diễn giả - TS. Ngô Thị Diễm Hẵng.

Buổi Tọa đàm đã quy tụ được đông đảo các Thầy Cô trong khoa đến tham dự.  Đặc biệt, phải kể đến sự hiện diện của GS.TS. Lê Huy Bắc- Trưởng khoa Việt Nam học, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Bí thư chi bộ, Phó trưởng khoa Việt Nam học, TS. Phạm Thị Hà – Phó trưởng khoa Việt Nam học.

Mở đầu buổi Tọa đàm, TS. Ngô Thị Diễm Hằng đã trình bày những chia sẻ dựa trên quan sát và tìm hiểu của bản thân về một số Hội thảo Việt Nam học và Hội thảo khu vực học được cho là tiêu biểu ở Việt Nam và quốc tế, từ đó nêu ra một số nhận xét về tình hình nghiên cứu Việt Nam thông qua các bài viết tham dự hội thảo.

Từ chỗ điểm qua các hội thảo khu vực học lớn như: Hội thảo quốc tế về Việt Nam học (ICVS), Kết nối Việt Nam (Engaging with Vietnam), Việt Nam cập nhật (Vietnam Update), Hội thảo thường niên hiệp hội nghiên cứu châu Á của Úc (ASAA), Hội thảo thường niên hiệp hội các nhà nghiên cứu châu Á (ICAS), Hội thảo thường niên hiệp hội nghiên cứu châu Á của Hoa Kì (AAS)…, TS. Ngô Thị Diễm Hằng đã khái quát tình hình nghiên cứu Việt Nam thông qua các bài tham luận tham dự hội thảo. TS đã tập trung đi sâu phân tích các hướng nghiên cứu chủ đạo của những bài tham luân này và đồng thời gợi mở nhiều khoảng trống nghiên cứu về Việt Nam học cần lấp đầy trong thời gian tới. Đáng lưu ý, từ thực tiễn nghiên cứu trong những năm qua và từ cách thức triển khai, tổ chức các hội thảo lớn mang tầm khu vực nêu trên, TS. Ngô Thị Diễm Hằng đã bước đầu rút ra một số kinh nghiệm qúy báu cho khoa Việt Nam học – ĐHSPHN về cách thức tổ chức Hội thảo quốc tế, về việc lựa chọn chủ đề nghiên cứu…cho Hội thảo nghiên cứu và giảng dạy Việt Nam học bối cảnh hợp tác quốc tế mà khoa dự kiến tổ chức trong thời gian tới.

Bài trình bày của TS. Ngô Thị Diễm Hằng đã nhận được sự chia sẻ, ủng hộ rất lớn từ các đại biểu tham dự và đã khơi nguồn cho chuỗi các hoạt động có ý nghĩa nhằm gia tăng kết nối khoa học giữa toàn thể các cán bộ, giảng viên trong và ngoài khoa.


Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm.

Publish: 5/26/2019 - Views: 436 - Lastest update: 5/26/2019 9:48:52 PM
Related