tin tức
tin tức

LỄ BẢO VỆ KHÓA LUẬN TỐT NGHIỆP K65 KHOA VIỆT NAM HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Ngày 25,26/04/2019, Khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức thành công Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp K65 cho sinh viên các chuyên ngành thuộc bộ môn văn hóa, du lịch và ngôn ngữ. Sau hai ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, các hội đồng chấm khóa luận tốt nghiệp của khoa Việt Nam học bao gồm: Hội đồng Văn hóa, Hội đồng Du lịch và Hội đồng Ngôn ngữ - Truyền thông đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lễ bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khoa Việt Nam học là một hoạt động thường niên có ý nghĩa không chỉ với các sinh viên mà còn có ý nghĩa quan trọng đối với công tác đào tạo của Khoa. Lễ bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp nhằm đánh giá kết quả làm việc của các em sinh viên đồng thời nhìn nhận và đánh giá kết quả đào tạo cũng như tâm huyết của tập thể cán bộ, giảng viên. Sau một thời gian dài tích cực học tập và nghiên cứu, sinh viên khóa 65 đã hoàn thành chương trình học tập, thực hiện khóa luận tốt nghiệp và bảo vệ trước hội đồng.

Tham gia đợt bảo vệ khóa luận tốt nghiệp khoa Việt Nam học lần này có 19 sinh viên xuất sắc đủ điều kiện làm khóa luận đã trình bày kết quả nghiên cứu của mình trước Hội đồng cùng sự có mặt của các nhà khoa học giàu kinh nghiệm là thành viên của Hội đồng. Đề tài khóa luận với nội dung phong phú và đa dạng: 9 sản phẩm thuộc chuyên ngành văn hóa, 6 sản phẩm thuộc chuyên ngành du lịch và 4 sản phẩm thuộc chuyên ngành ngôn ngữ. Rất nhiều đề tài hấp dẫn, đầu tư công phu được Hội đồng đánh giá cao như: “Ngôn ngữ PR trên báo mạng điện tử (Khảo sát báo Dân trí từ năm 2016 – 2018)” của sinh viên Nguyễn Thị Yến, “Khảo sát lỗi giao thoa từ vựng của người Việt học tiếng Hàn Quốc (Qua trường hợp người Việt học tiếng Hàn tại Trung tâm Korean Academy)” của sinh viên Lê Đức Trung, "Đánh giá tiếp thị xanh tại điểm du lịch phố cổ Hà Nội" của sinh viên Dương Thị Mai Thư, và "Tín ngưỡng thờ Tản Viên Sơn Thánh tại đền Và, Sơn Tây, Hà Nội - từ bảo lưu truyền thống đến hỗn dung tín ngưỡng trong bối cảnh đương đại" của sinh viên Vũ Minh Phương.

Hội đồng nhấn mạnh kết quả bảo vệ khóa luận tốt nghiệp là cơ sở khẳng định thành tích của mỗi sinh viên trong học tập và nghiên cứu khoa học. Vì thế, sinh viên cần tự tin thể hiện năng lực của bản thân. Các thành viên trong mỗi hội đồng đánh giá khách quan, công bằng và chính xác năng lực của sinh viên thông qua các tiêu chí về nội dung, hình thức và phong cách trình bày khóa luận.

Trong quá trình bảo vệ đề tài, các sinh viên khoa Việt Nam học đã thể hiện sự tự tin trong phong thái trình bày của mình. Hầu hết các câu hỏi do Hội đồng đặt ra được các bạn trả lời khá tốt, điều này thể hiện kiến thức chắc chắn, sự đầu tư nghiêm túc trong nghiên cứu cũng như những hiểu biết từ trải nghiệm thực tế. Qua quá trình thực hiện đề tài khóa luận cho thấy khả năng làm việc độc lập, khả năng tìm tòi, phân tích, tổng hợp kiến thức, khả năng thuyết trình, tự tin - là những kỹ năng cơ bản mà các bạn đã được trang bị tại khoa Việt Nam học trong 4 năm học tập và rèn luyện; đây cũng chính là yếu tố quan trọng góp phần giúp các bạn hoàn thành tốt công tác học tập, nghiên cứu hiện tại của mình cũng như thành công trong tương lai.

Thang điểm dải từ 8,5 đến 9,8 cho thấy sự công tâm và trách nhiệm của các thành viên Hội đồng, đồng thời chứng tỏ những thành quả xứng đáng đền đáp cho những nỗ lực của mỗi sinh viên trong quá trình hoàn thành một bài tập lớn quan trọng của 4 năm đèn sách. Điều đáng vui mừng là có một số sinh viên sau khi hoàn thành Khóa luận tốt nghiệp đã bày tỏ ý định phát triển đề tài của mình thành Luận văn Thạc sỹ ngành Việt Nam học. Khoa mong chờ những bước đi vững chãi của các bạn sinh viên Việt Nam học trong tương lai.

 

 

Buổi bảo vệ khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khoa Việt Nam học kết thúc tốt đẹp với kết quả đánh giá khá cao dành cho sinh viên từ các Hội đồng. Đây chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của sinh viên, sự chỉ bảo tận tình, tâm huyết của giảng viên hướng dẫn và tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Việt Nam học. Thành quả mà sinh viên đạt được thể hiện năng lực và chất lượng đào tạo của khoa Việt Nam học, góp phần vào sự phát triển và khẳng định uy tín vị thế của hệ Cử nhân Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tin bài và ảnh: ThS. Phạm Thị Thùy Linh, sinh viên Dương Thị Thảo (K65)

Publish: 4/30/2019 - Views: 660 - Lastest update: 4/30/2019 5:17:08 PM
Related