tin tức
tin tức

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ VĂN HÓA & VĂN HỌC DÂN GIAN CỦA SINH VIÊN KHÓA 68 VIỆT NAM HỌC

Kết thúc chuyến hành trình trải nghiệm thực tế tại chùa Bái Đính và danh thắng Tràng An, thầy trò khoa Việt Nam học trường ĐH Sư phạm Hà Nội đều để lại những bài học bổ ích cho riêng mình.

Sáng ngày 19/3/2019, 5 giờ 30 phút chúng tôi bắt đầu xuất phát từ Hà Nội di chuyển tới Ninh Bình. Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng điều đó không thể ngăn cản lòng nhiệt huyết, tinh thần tuổi trẻ của sinh viên chúng tôi. Thật tuyệt vời khi chúng tôi từ Thủ đô thân yêu đã rong ruổi đến mảnh đất địa linh nhân kiệt của Tổ quốc, cùng xúc động tự hào trước những di tích lịch sử, cùng kính cẩn nghiêng mình trước những điểm tâm linh, cùng hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên, ngồi trên thuyền để thu vào mắt mình hết thảy hùng vĩ của non nước.

Chuyến đi đã để lại cho chúng tôi nhiều bài học quý giá, có những điều chúng tôi tiếp thu được từ thầy cô, anh chị hướng dẫn viên, có những điều chúng tôi tự vỡ ra nhờ sự quan sát thực tế của chính mình. Không chỉ những kiến thức chuyên ngành, chúng tôi còn học được những kiến thức đời thực là sự quan tâm giúp đỡ lẫn nhau, tinh thần làm việc có trách nhiệm, tính kỉ luật, kỉ cương,…


Việc học tập trải nghiệm của K68 được thầy cô đồng hành là cả một niềm may mắn cực kì lớn. Chúng tôi được thầy cô quan tâm sát sao từ bữa ăn, dặn dò chỉ bảo, hướng dẫn cụ thể. Chuyến đi thành công như vậy, một phần rất lớn là nhờ vào sự góp mặt của các thầy cô. Chúng em xin chân thành cảm ơn thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em được học tập, vui chơi qua chuyến đi thực tế để tích lũy thêm kiến thức.

Minh Hiếu

Sau bao ngày chờ đợi thì ngày hành quân về mảnh đất Ninh Bình thân yêu cũng đến. Chuyến đi tuyệt vời hơn khi chúng em được các thầy cô và các anh chị sinh viên Hàn Quốc đồng hành cùng trong chuyến đi đầy ý nghĩa đó. Có lẽ hành trang về Ninh Bình đã được chúng em chuẩn bị khá đầy đủ trong nhiều ngày trước, đó có thể là đồ dùng quân tư trang các nhân, tinh thần và cả kiến thức cho chuyến đi,... Với khí thế đó chúng em bước lên xe với tinh thần, niềm vui, sự hào hứng cao độ. Trên con đường di chuyển đến với Ninh Bình chúng em vừa được nghỉ ngơi, vui chơi giao lưu với nhau mà còn được trau dồi và học hỏi thêm nhiều kiến thức hay, bổ ích từ thầy cô và anh hướng dẫn viên dễ thương. Khi đến nơi, mảnh đất Ninh Bình chào đón chúng em bằng những cơn mưa nặng hạt và điều đó đã khiến cả đoàn phải thay đổi lộ trình là đến chùa Bái Đính đầu tiên

Nhưng những cơn mưa nặng hạt cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến tinh thần của chúng em, điểm tham quan đầu tiên là chùa Bái Đính, một địa điểm thật tuyệt vời để chúng em có cơ hội tiếp thu, trau dồi và lĩnh hội được nhiều kiến thức rất bổ ích. Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhiều nhưng chúng em vẫn cố chinh phục, khám phá nhiều nhất có thể ở chùa Bái Đính. Không  những cơn mưa nặng hạt cho chúng em thêm động lực hơn, cố gắng, quyết tâm hơn mà còn cho chúng em nhiều kỷ niệm tuyệt vời, đáng nhớ trong thời sinh viên.

Sau hình trình dài tham quan ở chùa Bái Đính thì cũng làm cả đoàn cũng khá mệt và đói. Điều đó làm bữa trưa càng hấp dẫn và đáng để chờ đợi. Sau khi được thưởng thức ẩm thực Ninh Bình và tiếp thêm nhiều năng lượng thì chúng em bắt đầu di chuyển lên xe để đến với khu du lịch Tràng An đầy thơ mộng. Nếu sáng chúng em được thưởng thức cơn mưa ở chùa Bái Đính thì đến chiều chúng em được cảm nhận một cái nắng đủ yêu thương ở Tràng An. Sau khi được các anh HDV sắp xếp thì chúng em được lên thuyền và cảm nhận cảnh sắc, thắng cảnh của Tràng An một cách không thể tuyệt vời hơn

Một địa điểm quả không hổ danh là Hạ Long trên cạn, xứng đáng là mảnh đất không thể bỏ qua khi đến với Ninh Bình, một lần trải nghiệm đi thuyền trên sông, thưởng thức cảnh sắc thiên nhiên một cách không thể tuyệt vời, non nước thật hữu tình. Nơi đây không chỉ có phong cảnh hữu tình mà con người cũng rất thân thiện và mến khách. Không những chúng em được du ngoạn trên sông nước mà còn được tham quan phim trường, gặp gỡ giao lưu với người thổ dân ở đó. Quả là một ngày thật tuyệt vời với nhiều khung bậc cảm xúc khác nhau, không những chúng em được học tập, được khám phá mà còn được vui chơi, giao lưu, giải trí bên những người bạn của mình. Kết thúc hành trình cũng là lúc chúng em được dành tặng thầy cô, các bạn những câu hát tuy không hay nhưng gửi gắm trong đó rất nhiều yêu thương, tình cảm của chúng em, một chuyến đi được bao gồm hai chữ “ tuyệt vời”.

Em xin cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng em có một chuyến tham quan đầy bổ ích vừa được học, vừa được chơi đầy thú vị. Cám ơn các anh chị, các bạn đã cho nhau những kỉ niệm đẹp, đáng trân trọng. Cuối cùng em xin kính chúc thầy cô công tác tốt, sức khỏe tốt để dìu dắt và đồng hành cùng chúng em trong nhiều chuyến đi bổ ích tiếp theo, và chúc các anh chị, các bạn sinh viên học tập tốt, xứng là sinh viên của trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, xứng đáng là sinh viên của khoa Việt Nam học. Em xin chân thành cảm ơn.

Hoài Nam

Publish: 3/23/2019 - Views: 517 - Lastest update: 3/23/2019 9:11:49 PM
Related