tin tức
tin tức

Niềm vui trong trải nghiệm và học tập những ngày đầu đông

Thứ Năm tuần vừa qua (ngày 13 tháng 12 năm 2018) sinh viên K65 Việt Nam học cùng các bạn sinh viên Hàn Quốc và Vân Nam, Trung Quốc đã có một ngày học tập, trải nghiệm vui vẻ, bổ ích và ý nghĩa tại làng cổ Đường Lâm - Hà Nội.

Trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu đông, ngay từ sáng sớm đoàn đã chuẩn bị và xuất phát từ trường Đại học Sư  Phạm Hà Nội. Trong chuyến đi có sự xuất hiện của TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Bí thư Chi bộ, Phó chủ nhiệm khoa, TS. Trần Thị Hồng Nhung - giảng viên môn Địa lý Việt Nam, và ThS. Nguyễn Thùy Linh - Bí thư Liên Chi đoàn Khoa. Chuyến đi trải nghiệm lần này nằm trong khuôn khổ của buổi thi kết thúc học phần Tổ chức hoạt động văn hóa mà sinh viên K65 đang theo học và chuyến trải nghiệm thực tế của các bạn sinh viên đến từ Vân Nam, các bạn sinh viên Hàn Quốc trong môn Văn hóa ẩm thực Việt Nam.


Hình 1: Cô và trò chụp ảnh tại Đường Lâm

Đến với Đường Lâm không phải lần đầu tiên, nhưng lần tất cả quý thầy cô và các bạn sinh viên, nhất là sinh viên nước ngoài đều có những cảm nhận khác lạ và thú vị. Khoác trên mình những chiếc áo khoác ấm áp, cô và trò đều vui tươi đi tìm hiểu về ngôi làng cổ này. Các bạn sinh viên nước ngoài được cung cấp những thông tin, kiến thức về kiến trúc về ngôi làng qua chia sẻ của cô giáo và qua các bài thuyết trình của sinh viên k65. Đáng nhớ nhất trong chuyến trải nghiệm này có lẽ không gì khác đó là chính tay các bạn sinh viên nước ngoài được tự tay mình làm nên những sản phẩm dân gian của Việt Nam, và nấu những món ăn mang đậm sắc hương ẩm thực Việt. Đó là sự trải nghiệm của các bạn, và là phần thi giữa các đội với nhau qua các tiêu chí được các bạn sinh viên Việt Nam đưa ra. Hình ảnh các bạn sinh viên vui cười thoải mái, tỉ mỉ  làm những chiếc đèn ông sao, hay nhặt rau, cuốn nem...đã làm cho không khí ngày hôm đó vui tươi và ấm áp hơn, gắn kết tình nghĩa cô trò, tình hữu nghị và đoàn kết với nhau giữa sinh viên Việt Nam và Hàn Quốc, Vân Nam.


Hình 2: Các bạn sinh viên nước ngoài cùng nhau làm đèn ông sao


Hình 3: Cô và trò vui cười cùng nhau nhặt rau


Hình 4: Những món ăn qua sự hợp tác nấu nướng giữa cô và trò

Buổi trải nghiệm và kết thúc học phần Tổ chức hoạt động văn hóa đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chuyến đi kết thúc, cô và trò trở về trường Đại học Sư phạm Hà Nội với những khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng mỗi người. “Anh hi vọng sẽ còn những chuyến trải nghiệm như thế nữa trong thời gian tới để những sinh viên nước ngoài được hòa nhập, trải nghiệm và tìm hiểu hơn về Việt Nam, về con người Việt Nam” - anh Thiên (Chang Mo) sinh viên Hàn Quốc chia sẻ sau chuyến đi.

Nhóm sinh viên K65

Publish: 12/21/2018 - Views: 485 - Lastest update: 12/21/2018 10:23:15 PM
Related