tin tức
tin tức

TRẢI NGHIỆM ĐƯỜNG LÂM – MỘT STUDY TOUR ĐẦY Ý NGHĨA CỦA SINH VIÊN NƯỚC NGOÀI KHOA VIỆT NAM HỌC – TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI

Ngày 13 tháng 12 năm 2018, vào dịp kết thúc học kỳ 1 năm học 2018-2019, khoa Việt Nam học đã tổ chức hoạt động thực tế trải nghiệm cho hơn 40 sinh viên nước ngoài đang học tập tại khoa. Buổi thực tế trải nghiệm được tổ chức tại làng cổ Đường Lâm – Hà Nội. Chương trình trở nên hấp dẫn hơn với sự tham gia, thiết kế tuor của sinh viên ngành du lịch của khoa. Tham gia dẫn đoàn và tổ chức các hoạt động trải nghiệm có các cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoài, Trần Thị Hồng Nhung và cô Nguyễn Thị Thùy Linh.

Buổi thực tế trải nghiệm được tổ chức với hai nội dung chính:

Hoạt động trải nghiệm 1: Thực tế trải nghiệm về địa chất, kiến trúc làng và nhà cổ.

Ban tổ chức đã đưa đoàn khách sinh viên đến trải nghiệm tại các con đường cổ, nhà thờ cụ Giang Văn Minh, đình làng Mông Phụ - những kiến trúc vô cùng độc đáo. Nhà cổ là nét nổi bật nhất ở Đường Lâm. Làng hiện có tới 956 ngôi nhà cổ, trong đó, nhiều ngôi nhà được xác định xây dựng từ các năm 1649, 1703, 1850... Những ngôi nhà có cổng, tường rào quanh nhà xây bằng đá ong theo lối xưa bằng đất đá, bã trấu, bùn để tạo chất kết dính. Đoàn sinh viên đã dừng ở nhà bà Dương Ngọc Lan – một giáo viên về hưu, hiện trông giữ ngôi nhà cổ của dòng họ được Nhà nước trao bằng Di tích lịch sử văn hóa quốc gia với nhiều câu chuyện mang ý nghĩa lịch sử - văn hóa của làng nói riêng, của dân tộc Việt Nam nói chung.

Hoạt động trải nghiệm 2: Làm đèn ông sao và chuẩn bị bữa ăn thuần Việt

Một trong những hoạt động trải nghiệm đợt này là sinh viên sẽ tham gia trải nghiệm thi làm đèn ông sao và chuẩn bị một bữa ăn thuần Việt.

Cuộc thi đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của các bạn sinh viên. Hào hứng, vui vẻ với quyết tâm rất ăn thua. Chung cuộc, giải ĐÈN LỒNG ĐẸP được trao cho đội sinh viên K68 và giải thuyết trình hay MC VÀNG được trao cho đội K66.

Mâm cỗ ẩm thực cũng được chuẩn bị rộn rã với các món nem rán truyền thống, sườn xào chua ngọt, bún sườn... , thu hút sự tham gia nhiệt tình của các đội sinh viên. Chung cuộc, giải ĐẦU BẾP TÀI BA đã được trao cho tất cả các bạn sinh viên tham gia đội ẩm thực vì đã đóng góp những món ăn ngon, chuẩn Việt, được trình bày đẹp mắt.

Buổi thực tế trải nghiệm đã kết thúc với dư âm khó quên. Chắc chắn rằng, những hoạt động study tour sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị và những bài học sâu sắc, khó quên trong lòng các bạn sinh viên nước ngoài.


TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Khoa Việt Nam học


Publish: 12/19/2018 - Views: 452 - Lastest update: 12/19/2018 9:03:56 PM
Related