tin tức
tin tức

Lễ tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và Chung kết Rèn luyện nghiệp vụ năm học 2018-2019

Chiều 19/11/2018 vào lúc 15h tại Hội trường K1, Khoa Việt Nam Học đã long trọng tổ chức chương trình tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 kết hợp với Chung kết kì thi nghiệp vụ năm học 2018-2019. Tham dự buổi lễ là sự có mặt dông đủ của đội ngũ cán bộ giảng viên- các thầy cô giáo đang công tác giảng dạy cùng toàn thể sinh viên các khóa đang học tập tại Khoa.

Ngày 20/11 hằng năm được lấy là ngày truyền thống "tôn sư trọng đạo" của dân tộc, tôn vinh công lao to lớn của người thầy nói riêng và ngành giáo dục nói chung, qua đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, lòng yêu và kính trọng nghề nghiệp cho sinh viên.


Hình 1. GS.TS. Lê Huy Bắc – Trưởng Khoa Việt Nam học phát biểu chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Tại buổi lễ, GS Lê Huy Bắc – trưởng khoa VNH đã có diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các Thầy giáo, Cô giáo, Cán bộ và nhân viên của Khoa, những người đang vượt qua nhiều khó khăn đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng Khoa VNH ngày càng phát triển lớn mạnh.

Ngoài ra, nhằm thay mặt cho toàn thể sinh viên các khóa đã đang theo học tại Khoa, sinh viên Lê Đức Trung đến từ chi đoàn K65B và sinh viên Trương Nguyệt- đại diện cho lớp cử nhân cho người nước ngoài khóa K65 đã có hai bài phát biểu đầy xúc động về ơn nghĩa thầy cô cũng như tình thầy trò gắn bó dưới mái nhà chung VNH.


Hình 2. Sinh viên Lê Đức Trung, K65, đại diện cho sinh viên VNH phát biểu tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam


Hình 3. Đại diện sinh viên tặng hoa và quà lưu niệm cho Khoa

Đến với buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện sinh viên các khóa K57, K54 và K28 hệ cao học đã tốt nghiệp, gửi lời tri ân tới các thầy cô giáo cùng những món quà đầy ý nghĩa.


Hình 4. Chị Đồng Thị Hải, đại diện cựu sinh viên K57 tặng hoa cho Khoa


Hình 5. Đại diện cựu sinh viên K64 tặng quà cho Khoa

Điều đặc biệt nhất trong chương trình tri ân 20/11 năm nay có lẽ chính là Lễ trao giải OSCARS, nhằm tôn vinh những người lái đò thầm lặng, tiêu chí bình chọn thông qua hai hạng mục chính là Hàn lâm và Tiếu lâm.


Hình 6. Đại diện Chi đoàn cán bộ tặng hoa tri ân các thầy cô Lãnh đạo và nguyên Lãnh đạo Khoa

Xứng đáng là người lái đò ‘thâm niên” đã đang và sẽ dìu dắt con thuyền VNH vững bước tiến lên, thầy giáo Lê Huy Bắc- trưởng Khoa đương nhiệm, đã vinh dự nhận giải thưởng đặc biệt nhất của buổi lễ.

Bên canh đó, các giải thưởng tiếu lâm không kém phần hài hước đồng thời cũng đong đầy yêu thương xuất phát từ tình cảm trân quý nhất của các khóa sinh viên dành cho các thầy giáo, cô giáo trong Khoa.Hình 7 & 8. Đại diện sinh viên tặng hoa các thầy cô

Tiếp theo buổi lễ là chương trình Chung kết kì thi nghiệp vụ năm học 2018-2019, đã bình chọn và trao giải cho ba nghiệp vụ chính là Du lịch, Văn hóa, Báo chí đối với những phần thi xuất sắc nhất đến từ sinh viên các khóa.


Hình 9. GS.TS. Lê Huy Bắc trao giải nhất cho đại diện các nhóm RLNV

Chung kết nghiệp vụ đã diễn ra trong không khí sôi nổi hào hứng của toàn thể sinh viên đang có mặt tại hội trường và kết thúc phần trao giải cũng đã khép lại chương trình tri ân ngày nhà giáo Việt nam 20/11 của khoa VNH.


Hình 10. Thầy và trò Khoa Việt Nam học chụp hình lưu niệm

“Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý đậm nét truyền thống  đó đã được sinh viên Khoa VNH tiếp thu và giữ gìn, buổi lễ tri ân  có cả nước mắt và  nụ cười ắt hẳn sẽ là kí ức đọng lại khó phai trong trái tim của những bậc nhà giáo cùng hàng trăm sinh viên tham dự buổi lễ./.

Hà Nội, ngày 19/11/2018

Bài và ảnh : Trần Tố Loan, sinh viên K65A - VNH

Publish: 11/27/2018 - Views: 436 - Lastest update: 11/27/2018 10:18:39 PM
Related