tin tức
tin tức

GIẢI BÓNG ĐÁ - BÓNG CHUYỀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI NĂM HỌC 2018

Ngày 13-14/10 vừa qua, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc và thi đấu giải: “BÓNG ĐÁ - BÓNG CHUYỀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI NĂM HỌC 2018”

Ngày 13/10/2018, trong không khí dễ chịu của những ngày chuyển mùa, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc giải: “BÓNG ĐÁ - BÓNG CHUYỀN TRƯỜNG ĐHSP HÀ NỘI NĂM HỌC 2018”. Đây là giải thường niên do Đoàn TNCS HCM Trường ĐHSPHN tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 67 năm ngày thành lập trường (11/10/1951-11/10/2018), 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2018).


Ảnh 1

Năm nay, khoa Việt Nam học vẫn tham gia giải và thi đấu đầy đủ các nội dung môn bóng đá nam, bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ. Ngay từ khi có công văn gửi về, các thành viên kì cựu trong Ban huấn luyện phải kể đến thầy Th.S Cao Hoàng Hà cùng các sinh viên K65, K66 đã lên kế hoạch chiêu mộ các tuyển thù, luyện tập để tham gia giải với những đội hình chất lượng nhất. Nhìn chung, các đội bóng đá, bóng chuyền của khoa đạt chất lượng đồng đều về vể chất lượng lẫn nhân lực ở các khóa. Điều đó cho thấy sự gắn kết, tinh thần học hỏi giữa sinh viên các khóa là rất cao, nhất là trong những buổi tập của các đội.

Trước đó, vào ngày 3-10, Ban huấn luyện  đã thay mặt toàn đội đi bốc thăm các bảng đấu của mỗi đội. Kết quả bốc thăm đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc cho các tuyển thủ trong khoa khi mà các đội nằm trong các bảng đều có những đội mạnh, đội yếu. Phải kể đến môn bóng đá nam nằm trong bảng E - bảng được nhận xét là khó cho khoa Việt Nam học khi  phải đối đầu với khoa Hóa và khoa Sinh. Tiếp đó là môn bóng chuyền nam với những đối thủ: khoa Vật Lí, khoa SPKT, khoa Tâm lí Giáo dục trong cùng bảng C. Bên các đội bóng nữ cũng không ít khó khăn do lịch thi đấu, và thời gian đi đấu sát nhau. Tuy nhiên, với tinh thần đoàn kết của toàn đội, sự hăng say tập luyện và niềm tin vào những chiến thắng đã giúp các tuyển thủ của khoa vững tin hơn, mạnh mẽ hơn để bước vào giải  đấu.


Ảnh 2

Sáng ngày 14/10/2018 tại Sân vận động trường ĐHSP Hà Nội, các đội tuyển bóng đá nữ, bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ đã ra quân thi đấu. Nếu như trong sáng ngày thi đấu đầu tiên có phần mờ nhạt đã được dự báo trước của bóng chuyền nam do gặp phải đối thủ mạnh là khoa Vật lí, SPKT thì các đội nữ đã mang đến niềm vui chiến thắng cho các cổ động viên, cho toàn đội. Đó là chiến thắng lịch sử,  xứng đáng của đội bóng chuyền nữ trước đội Tâm Lí Giáo dục. Mặc dù thời tiết có phần nắng gắt nhưng các cô gái đã thi đấu hết sức cố gắng, nỗ lực và mang về chiến thắng với tỉ số 2-1. Tiếp đà hưng phấn sau chiến thắng của đội bóng chuyền nữ, các cô gái của đội bóng đá nữ cũng  dễ dàng dành thắng lợi trước SPKT. 


Ảnh 3

Như  vậy, có thể khẳng định đây là bước khởi đầu thuận lợi cho đội  bóng  chuyền nữ, bóng đá nữ nói chung và toàn đội trong khoa nói riêng. Đây sẽ là bước đà lớn cho các trận đấu sau của mỗi đội, đặc biệt là đội bóng đá nam sẽ thi đấu vào sáng thứ 7, ngày 20/10 sắp tới.


Ảnh 4


Ảnh 5 


Ảnh 6

Chiến thắng hôm nay của các đội  không chỉ nhờ sự nỗ lực, cố gắng thi đấu hết mình của các tuyển thủ, sự  chỉ đạo, hướng dẫn của Ban huấn luyện,  mà còn nhờ sự chu đáo của ban hậu cần, sự cổ động viên nhiệt tình, hết mình  đến từ các cổ động viên là quý thầy cô, các bạn sinh viên trong khoa. Hi vọng rằng trong các trận đấu tiếp theo  của các đội sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, giúp đỡ,  động viên, cổ vũ đến từ Ban Chủ nhiệm khoa, quý thầy cô và toàn thể các em sinh viên trong khoa. Đó thực sự là động lực to lớn để các tuyển thủ gặt hái được những thành công, những chiến thắng lớn và đem lại những giây phút ý nghĩa nhất trong mỗi trận đấu.

Bài và ảnh : Nguyễn Thiên, K65 VNH

Publish: 10/16/2018 - Views: 1389 - Lastest update: 10/16/2018 8:43:32 PM
Related