tin tức
tin tức

CHƯƠNG TRÌNH CHÀO TÂN SINH VIÊN K68 – CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ

Chiều ngày mồng 2 tháng 10 vừa qua, được sự đồng ý của Lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Ban chủ nhiệm khoa Việt Nam học, Liên chi đoàn đã long trọng tổ chức buổi lễ chào khóa sinh viên mới với chủ đề “K68 - chạm đến ước mơ”.

Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng tân sinh viên K68 bước chân vào giảng đường Đại học Sư phạm Hà Nội, Liên chi đoàn Khoa Việt Nam học – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức chương trình thường niên chào đón các Tân sinh viên với chủ đề "K68 – CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ".

Buổi lễ diễn ra với sự hiện diện của GS.TS. Lê Huy Bắc – Trưởng khoa, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng khoa, TS. Phạm Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn Khoa, ThS. Nguyễn Thùy Linh – Bí thư Liên chi đoàn Khoa, cùng đông đủ các Thầy Cô và toàn thể các bạn sinh viên Việt Nam, sinh viên nước ngoài của các khóa 65, 66, 67, 68.

Hình 1. GS.TS Lê Huy Bắc phát biểu chào đón Tân sinh viên K68

Sau các tiết mục văn nghệ mở màn, GS.TS. Lê Huy Bắc đã thay mặt cho toàn thể các Thầy Cô giáo trong Khoa gửi lời chúc mừng và chào đón nhiệt liệt các tân sinh viên K68, các lưu học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc đã tề tựu về với ngôi nhà chung Việt Nam học. Thầy cũng đã trao tận tay cho các em sinh viên là tân thủ khoa, tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện các lưu học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc… những món quà ý nghĩa với mong muốn các em không ngừng phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được và vượt qua mọi khó khăn phía trước để học tập tốt, rèn luyện tốt dưới sự chỉ bảo tận tình của các Thầy các Cô.

Tiếp đó, đại diện cho tân sinh viên trong và nước ngoài đã phát biểu cảm nghĩ của mình, xúc động bày tỏ niềm hạnh phúc trước sự chào đón nồng hậu của các Thầy Cô khoa Việt Nam học. Đặc biệt, dù các bạn lớp Vân Nam và cử nhân Hàn Quốc đặt chân đến Việt Nam chưa lâu, nhưng các bạn đã có những bài phát biểu rất lưu loát, đầy cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các các Thầy Cô cũng như các bạn sinh viên các khóa.

Đặc biệt, trong buổi lễ này, quỹ “Tương trợ Việt Nam học” đã chính thức được ra đời. Sự ra đời của quỹ là nỗ lực rất lớn của các Thầy Cô giáo với mong muốn giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tiếp thêm cho các em niềm tin và nghị lực trong cuộc sống để các em yên tâm học tập và rèn luyện trong suốt những năm tháng sinh viên dưới mái trường này. Cũng nhân dịp này, đại diện Qũy “Tương trợ Việt Nam học” đã trao tận tay cho em Nguyễn Thùy Linh, sinh viên K68, một tấm gương về nghị lực vươn lên trong học tập, một món quà nhỏ như là một lời chúc mừng và động viên em vững bước hơn trên con đường học tập đầy gian truân phía trước.

Hình 2. Các Thầy Cô lãnh đạo Khoa công bố thành lập quỹ khuyến học “CHẠM ĐẾN ƯỚC MƠ”

Buổi lễ thêm thắm đượm tình thầy trò khi diễn ra trùng với ngày sinh nhật của TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung, trưởng Bộ môn Ngôn ngữ - Truyền thông. Các Thầy Cô và các em sinh viên trong Khoa đã cùng nhau gửi đến cô Tuyết Nhung những lời chúc mừng sinh nhật đầy ý nghĩa.

Hình 3. Thầy trò Khoa VNH chúc mừng sinh nhật TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung

Buổi lễ bước vào phần sôi nổi với những tiết mục văn nghệ được dàn dựng vô cùng công phu và những trò chơi thú vị lôi cuốn được đông đảo sinh viên các khóa cùng tham gia. Qua đó, sinh viên K65, K66, K67, K68 và các lưu học sinh Hàn Quốc, Trung Quốc có dịp được làm quen với nhau, được hiểu nhau hơn.

Một phần khá ấn tượng trong buổi lễ là hoạt động giao lưu của CLB Du lịch – Khoa Việt Nam học với Thầy cô và sinh viên các khóa trong khoa. Với một mini game thú vị, sôi nổi mang đặc thù của ngành du lịch, các bạn trong Ban chủ nhiệm và các thành viên chủ chốt của CLB đã thực sự để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp cho Thầy cô và các bạn sinh viên trong khoa về năng lực tổ chức và khả năng trình bày, dẫn dắt sự kiện. Được biết ngay sau lễ ra mắt này, CLB Du lịch đã tổ chức chương trình sinh nhật tròn 1 năm tuổi tại Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Hình 4. CLB Du lịch khoa Việt Nam học giao lưu cùng sinh viên các khóa

Chương trình chào Tân sinh viên “K68 – CHẠM ĐÊN ƯỚC MƠ” kết thúc bằng tiết mục nhảy flassmod của các đông đảo các bạn sinh viên K68. Hi vọng rằng, các bạn sinh viên K68 sẽ có những tháng ngày học tập và rèn luyện hiệu quả dưới sự dẫn dắt của các Thầy cô và các anh chị khóa trên, cùng giúp đỡ nhau vươn lên trong học tập và trong cuộc sống, chung tay góp sức xây nên ngôi nhà Việt Nam học đoàn kết, giàu tình yêu thương.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ :

Hình 5. Đại diện sinh viên Hàn Quốc phát biểu trong buổi lễ

 

Hình 6. Đại diện sinh viên Vân Nam, Trung Quốc phát biểu trong buổi lễ

 

Hình 7. TS. Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Trưởng Khoa VNH, đại diện lãnh đạo Khoa trao phần thưởng cho Thủ khoa đầu vào K68

 

Hình 8. Ban chủ nhiêm Khoa trao quà cho đại diện sinh viên quốc tế

 

Hình 9. GS.TS. Lê Huy Bắc, đại diện cho quỹ "Chạm đến ước mơ" trao quà khuyến học cho sinh viên Nguyễn Thùy Linh, Tân sinh viên K68

 

Hình 10. Tiết mục văn nghệ của sinh viên K67

 

Hình 11. Tiết mục văn nghệ của sinh viên K68

 

Hình 12. Tiết mục văn nghệ của sinh viên K65

 

Hình 13. Tiết mục văn nghệ của sinh viên Vân Nam

 

Hình 14. Trò chơi giao lưu do CLB Du lịch tổ chức

 

Hình 15. Ảnh lưu niệm cuối chương trình của thầy trò Khoa Việt Nam học

Sinh viên Nguyễn Văn Thiên (K65 VNH)

Ảnh : sinh viên K65 Khoa Việt Nam học 

Publish: 10/16/2018 - Views: 1537 - Lastest update: 10/16/2018 8:31:22 PM
Related