tin tức
tin tức

Chương trình làm việc của Khoa Việt Nam học, Trường ĐHSP Hà Nội và Học viện Ngoại ngữ, Trường Đại học Vân Nam, Trung Quốc

Nằm trong khuôn khổ hợp tác của Trường ĐHSP Hà Nội và Đại học Vân Nam, trong thời gian từ 11 đến 15/09/ 2018, đoàn cán bộ Học viện Ngoại ngữ đã có chuyến thăm và làm việc tại khoa Việt Nam học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sáng ngày 12 tháng 09 năm 2018, hai trường đã tọa đàm trong một không khí sôi nổi, phấn khởi với sự tham dự của đông đảo các thầy cô giáo trong khoa Việt Nam học, đại diện là GS.TS. Lê Huy Bắc. Phía Học viện ngoại ngữ thuộc Đại học Vân Nam có  PGS.TS. Lạc Hồng, phó viện trưởng Học viện ngoại ngữ; ThS. Trương Thiệu Cúc, Chủ nhiệm khoa tiếng Việt, Học viện ngoại ngữ; ThS. Đường Quốc Tùng, Trưởng phòng giáo vụ, Học viện ngoại ngữ tham dự tọa đàm.

Buổi làm việc đã đi đến thống nhất một số nội dung cơ bản sau :

1. Tiếp tục thỏa thuận hợp tác đào tạo sinh viên khoa Tiếng Việt của Học viện Ngoại ngữ - Đại học Vân Nam (Trung Quốc), hướng đến hợp tác lâu dài trong tương lai.

2. Tiếp tục cử giáo viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sang thỉnh giảng cho các học phần tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho Đại học Vân Nam.

3. Mở rộng hợp tác đào tạo giữa hai trường, đặc biệt hướng tới việc trao đổi sinh viên, hướng đến việc đề xuất đưa sinh viên chuyên ngành tiếng Việt sang thực tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

4. Hợp tác trong nghiên cứu khoa học, tổ chức các Hội thảo, xê mi na, xuất bản công trình nghiên cứu giữa 2 bên 

Hai bên đều đánh giá đây là một buổi làm việc thành công, khẳng định những thành tựu đã đạt được, đồng thời mở ra nhiều hướng hợp tác mới trong tương lai.

Sau đây là những hình ảnh của buổi tọa đàm:


Khung cảnh của buổi tọa đàm


TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung trình bày về chương trình đào tạo học viên, sinh viên nước ngoài tại khoa Việt Nam học


GS. Lê Huy Bắc và PGS. Lạc Hồng tặng quà lưu niệm

TS. Nguyễn Thị Thu Hoài

Publish: 9/30/2018 - Views: 452 - Lastest update: 9/30/2018 5:24:56 PM
Related