tin tức
tin tức

Hội nghị sinh viên Nghiên cứu khoa học 2017-2018

Đây là chương trình tổ chức thường niên giúp sinh viên phát triển khả năng nghiên cứu, học tập, trao đổi khoa học, đồng thời cũng là dịp trau dồi, củng cố những kiến thức cần thiết, là bước đệm cho các kì nghiên cứu khoa học và khóa luận tốt nghiệp tiếp theo.

Chiều ngày 23/04/2018, khoa Việt Nam học – trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học với sự tham dự của toàn thể giảng viên, sinh viên các khóa. Năm nay, có 8 công trình xuất sắc của 6 sinh viên các khóa được hội đồng chấm và chọn để tranh  tài trong hội nghị. 

            Mở đầu hội nghị là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên: bài hát ngọt ngào, ấm áp của Ngô Huy Hoàng K66, sau đó là tiết mục nhày hiện đại đầy sôi động kết hợp giữa sv Hàn Quốc và Việt Nam

Khai mạc chương trình, TS. Ngô Thị Diễm Hằng – trợ lý nghiên cứu khoa học đã đọc bản báo cáo đề dẫn tổng kết hoạt động nghiên cứu năm học 2017 – 2018 của sinh viên Việt Nam học. So với các năm về trước, số lượng báo cáo có sự giảm sút rõ rệt. Tuy nhiên chất lượng các công trình lại được đánh giá cao về sự đầu tư, trình bày  đặc biệt là cách tiếp cận đề tài gần gũi, vừa sức nhưng đầy tính vấn đề của sinh viên.

 

PGS.TS Lê Quang Hưng - Nguyên trưởng khoa Việt Nam học nhận xét các bài báo cáo

Hội nghị được chia thành hai phần trình bày chính. Giữa mỗi phiên là thời gian nghỉ 30 phút để hội đồng giám khảo, các sinh viên góp ý, phản biện và các báo cáo viên trả lời câu hỏi. Nhìn chung, các công trình năm nay đều là những đề tài gần gũi, thiết thực nên thu hút được sự quan tâm, chú ý của tất cả các thầy cô cũng như các bạn sinh viên trong khoa. Chính điều này khiến cho cuộc tranh luận diễn ra sôi nổi, hào hứng hơn. Trong đó, phải kể tới những nhận xét rất cần thiết và những câu hỏi thú vị của GS.TS Lê Huy Bắc - trưởng khoa Việt Nam học; PGS.TS Lê Quang Hưng - nguyên trưởng khoa Việt Nam học. Qua đó, các báo cáo viên cũng như các sinh viên tham dự có những kinh nghiệm, bài học ý nghĩa, bổ ích khi nghiên cứu một đề tài khoa học..

Ngay sau khi các bài báo cáo được trình bày, hội đồng giám khảo đã bàn bạc và xem xét để đưa ra quyết định cuối cùng. Thay mặt hội đồng giám khảo, PGS.TS Lê Quang Hưng trưởng ban giám khảo công bố kết quả hội nghị sinh viên NCKH năm 2018 với giải thưởng như sau:

- Đồng giải nhì thuộc về 2 sinh viên k66:

+ Sinh viên Trần Linh Chi với đề tài Vai trò của cộng đồng trong bảo lưu và gìn giữ lễ hội (Nghiên cứu trường hợp cộng đồng tại lễ hội Đền Và, Sơn Tây, Hà Nội).

+ Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo với đề tài Văn hóa tộc người trong phát triển du lịch cộng đồng (trường hợp Xoi Farm Stay tại Lục Yên, Yên Bái).

-Đồng giải ba thuộc về:

+ Nhóm sinh viênChu Thị Thủy, Trần Thị Tình - K65B với đề tài Lễ hội truyền thống đình làng Ném Thượng, Bắc Ninh với vấn đề dư luận xã hội (từ 2015 đến nay).

+ Sinh viên Nguyễn Tài Linh với đề tài: Quản lý văn hóa cấp cơ sở, câu chuyện người trong cuộc (Nghiên cứu trường hợp Đền Nghè, Quận Lê Chân, Hải Phòng).

+ Sinh viên Phạm Thị Thanh Xuân với đề tài: Nét đẹp tôn giáo từ thánh lễ cầu hồn của người công giáo tại giáo xứ Kiên Lao (Xuân Tiến – Xuân Trường – Nam Định).

 

Niềm vui chiến thắng của các sinh viên

Qua phần trao giải của T.S Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ nhiệm khoa và Th.S Nguyễn Thùy Linh - bí thư Liên chi đoàn khoa; hội nghị kết thúc với với niềm vui và cả những giọt nước mắt chiến thắng của các bạn sinh viên đạt giải. Điều này càng hứa hẹn cho  sự đầu tư, chất lượng và thành công hơn nữa cho những mùa nghiên cứu khoa học  sau.

Nguyễn Thiên - K65VNH
Publish: 5/7/2018 - Views: 738 - Lastest update: 5/7/2018 10:20:33 PM
Related