tin tức
tin tức

Bài phát biểu tri ân thầy cô nhân kỷ niệm ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam năm 2017 của sinh viên K64 Dương Thúy Quỳnh

Chiều ngày 19 tháng 11, tại Hội trường K1, Khoa Việt Nam học đã tổ chức buổi mitting chào mừng kỷ niệm ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam. Các thầy cô giáo trong Khoa rất hạnh phúc khi đón nhận những lời chúc mừng, những lời tri ân của các thế hệ sinh viên. BBT website xin trân trọng ghi nhận bài phát biểu giàu tình cảm, mộc mạc và rất chân thành của sinh viên Dương Thúy Quỳnh, sinh viên K64, trong buổi lễ ấm tình thầy trò này.

Kính thưa quý vị đại điểu!

Kính thưa các thầy cô giáo và toàn thể các bạn sinh viên thân yêu!

Vậy là tháng 11 cũng đã chuyển mình, khi cái lạnh đầu đông bắt đầu ghé thăm cũng là lúc cả nước đang ngập tràn trong bầu không khí hân hoan kỉ niệm 35 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20-11.

Kính thưa các thầy cô!

Có thể nói nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý! Và những người thầy giáo cô giáo như những con đò cần mẫn chở khách sang sông mong đến ngày cập bến.

“Chuyện một con đò dãi dầm nắng mưa

Lặng lẽ chở bao dòng người xuôi ngược

Khách sang sông tiếp hành trình phía trước

Có ai nhớ chăng hình ảnh con đò…?”

Ít nhiều, em có thể cảm nhận được niềm vui mừng háo hức trong ánh mắt, trong công tác chuẩn bị của các thầy cô mỗi dịp đầu năm chào đón tân sinh viên bước vào gia đình chung Việt Nam học, em cũng có thể mường tượng ngày năm cuối chúng em rời xa mái trường, 4 năm tình thầy trò viết lên bao kỉ niệm học đường chẳng thể nào quên. Rồi thế hệ học trò này nối tiếp thế hệ học trò khác, chỉ có thầy cô vẫn đứng đó, vẫn hàng ngày tích góp những niềm vui mới Những con đò ấy cứ âm thầm lặng lẽ suốt ngày đêm bỏ lại sau lưng bao nỗi nhọc nhằn, bước qua mọi khó khăn phía trước với ý chí kiên cường lái con đò tri thức cập bến được bình an.

Một thiên tài có thể không làm nghề giáo. Nhưng một người làm nghề giáo thì chắc chắn là một thiên tài bởi:

Hơn hết, thầy cô khoa Việt Nam học có một sức chịu đựng phi thường. Không phải ai cũng có thể chịu đựng một lũ học trò nhất quỷ nhì ma chúng em, nhưng thầy cô là hoàn toàn có năng khiếu. Cảm ơn thầy cô đã chịu đựng được tất cả những áp lực đến từ chúng em, từ những giờ học tiếng nói chuyện át tiếng giảng bài, rồi ngủ gục trên bàn, rồi những bài tập làm qua loa sơ sài.

Thầy cô luôn là người bao dung vô bờ bến. chúng em xin lỗi thầy cô những buổi học lỡ đến muộn, những sai lầm làm thầy cô phiền lòng. Cám ơn thầy cô đã luôn bỏ qua những lỗi lầm của chúng em mắc phải.

Thầy cô đôi khi là một chuyên gia tâm lý. Tuổi đời còn quá trẻ khiến chúng em đôi khi đi nhầm đường lạc lối và thầy cô luôn là người đưa ra những lời khuyên đúng lúc kịp thời nhất để đảm bảo rằng chúng em sẽ đi đến đích đúng hướng.

Thầy cô đã cống hiến tất cả thời gian Em không thể tưởng tượng được thầy cô phải dành ra bao nhiêu giờ trong quỹ thời gian của mình để soạn giáo án, nghiên cứu tài liệu chấm điểm bài kiểm tra, làm đề thi để cho chúng em một lộ trình môn học đầy đủ nhất. Cám ơn vì thầy cô đã dành thời gian cho những thắc mắc chân trời dưới biển của chúng em.

Hơn thế nữa, thầy cô còn là những người siêu hài hước. Chúng em có thể hiểu để một biến một nội dung bài giảng khô khan thành một bài giảng thú vị là điều khó khăn thế nào! Nhưng thầy cô đã làm được bởi cách hình ảnh hóa, sử dụng bodylangue, cách nói hài hước dí dỏm để tạo tiếng cười cho chúng em. Mang đến những bài giảng đầy lý thú.

Đặc biệt, thầy cô có một niềm đam mê mãnh liệt với nghề Sự say sưa với nghề nghiệp làm nên sự tận tâm, tận tụy của các thầy cô trên con đường gian truân này. Cám ơn vì thầy cô đã không hề nà những đồng lương giáo viên ít ỏi của nghề giáo. Để vẫn kiên trì, vững tâm với nghề, chở tri thức đến những thế hệ học sinh. Cám ơn vì đã để đam mê của thầy cô được tảo sáng trên chính giảng đường Việt Nam học .

Giờ chẳng còn hình ảnh chong đèn thầy soạn giáo án nữa, nhưng giờ đây, đèn làm việc luôn chiếu sáng đến sớm mai, sách vở tài liệu xung quanh thầy cô đâu đâu cũng có.

Giờ chẳng còn bụi phấn làm bạc áo thầy, nhưng giờ đây chiếc laptop đã mòn cạnh vì làm việc cật lực trong thời gian dài.

Chúng em vô cùng biết ơn thầy cô vì mọi điều thầy cô đã hi sinh vì nghề nghiệp, và vì chúng em – Những thiên tài khoa Việt Nam học.

Ngay giờ đây, chúng em có thể cảm nhận được những niềm vui, niềm hạnh phúc trên khuân mặt cô thầy. khi ở độ tuổi ngoài 30, có một công việc đam mê và có một tổ ấm nhỏ để trở về, viễn cảnh mà sinh viên chúng em từng mong ước trong tương lai mình có được.

Ngày hôm nay, nhiều thế hệ sinh viên khoa Việt Nam học ngồi đây. Em xin thay mặt tất cả các bạn sinh viên gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. trước hết là tôn vinh nghề nhà giáo – nghề mà thầy cô đã dành cả thanh xuân để theo đuổi để sống với đam mê của mình và chúc cho sự nghiệp cũng như là cuộc sống của các thầy cô luôn gặt hái được niềm vui.

Đây có lẽ cũng là 20 - 11 cuối cùng K64 chúng em được ngồi đây để trao đến thầy cô những lời tri ân chân thành nhất. Rời xa đại học, chúng em biết trường đời khắc nghiệt biết dường nào đủ để cảm nhận rời xa vòng tay thầy cô là bão tố. Nhưng em vẫn hi vọng rằng thầy cô luôn là NHÀ, một ngày không may chúng em vấp ngã trên đường đời thì luôn luôn có nơi để tìm về. Ngày 20 – 11 năm sau,dù đã ở một nơi nào đó xa xôi không phải NHÀ thì  chúng em cũng nhờ facebook nhắn gửi đến các thầy cô lời chúc ngọt ngào từ K64 nhân ngày 20-11-2018.

Sau cùng, em xin kính chúc quý vị đại biểu mạnh khỏe, kính chúc các thầy cô giáo công tác tốt, có nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người, chúc lễ mitting của chúng ta thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!

Dương Thúy Quỳnh - K64

Một số hình ảnh tại buổi lễ Mitting do Khoa Việt Nam học tổ chức

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Publish: 3/22/2018 - Views: 2785 - Lastest update: 3/22/2018 9:24:00 PM
Related