tin tức
tin tức

Tọa đàm “Những hiện tượng sách năm 2017”

Sáng ngày 14/11/2017 tại hội trường nhà B - Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, khoa Việt Nam học đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Những hiện tượng sách năm 2017”.

Ban chủ nhiệm khoa Việt Nam học đã mời GS.TS Nguyễn Xuân Kính – Nghiên cứu viên cao cấp của Viện nghiên cứu văn hóa đến nói chuyện với thầy và trò Việt Nam học về “Những hiện tượng sách năm 2017”. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Tuần Rèn luyện Nghiệp vụ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, nhằm cung cấp kiến thức và bồi đắp văn hóa đọc cho sinh viên. Đến dự buổi tọa đàm có TS. Nguyễn Thị Thu Hoài – Bí thư Chi Bộ, Phó Chủ nhiệm Khoa Việt Nam học; TS. Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ nhiệm Khoa Việt Nam học; PGS.TS Lê Quang Hưng – Nguyên Chủ nhiệm Khoa Việt Nam học; cùng toàn thể các thầy cô giáo và các bạn học viên, sinh viên trong khoa.

Mở đầu buổi trao đổi, TS. Mai Thị Hạnh đã giới thiệu về nội dung buổi trò chuyện. GS.TS Nguyên Xuân Kính sẽ nói về những cuốn sách nổi bật cả về chất lượng lẫn số lượng ấn bản như: “Từ điển tiếng Việt của GS. Nguyễn Lân – Phê bình và khảo cứu” của tác giả Hoàng Tuấn Công; Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” do Viện sử học chủ trì; “Đổi mới, kinh tế thị trường và hiện đại hóa” của TS. Lâm Minh Châu. Những cuốn sách nêu trên đều được xuất bản năm 2017, ngoài những đóng góp tích cực, các ấn phẩm này cũng để lại những thắc mắc và ý kiến trái chiều từ phía độc giả.

Trong buổi tọa đàm, bằng những kiến thức và kinh nghiệm của một nhà nghiên cứu văn hóa sắc sảo, GS.TS Nguyễn Xuân Kính đã giới thiệu những giá trị và giải đáp những thắc mắc một cách thuyết phục về những hiện tượng sách năm 2017. Đồng thời, Giáo sư cũng gợi mở, nêu ra những cách thức để các bạn học viên, sinh viên biết chọn những ấn phẩm hay và đọc sách như thế nào cho hiệu quả.

Buổi trao đổi thêm ý nghĩa và hấp dẫn bởi những câu hỏi liên tục được đặt ra từ phía các thầy cô giáo và các bạn sinh viên. GS.TS Nguyễn Xuân Kính cũng trả lời những câu hỏi rất nhiệt tình và đầy tâm huyết.

Kết thúc buổi tọa đàm, TS. Nguyễn Thị Thu Hoài thay mặt các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học viên, sinh viên trong khoa nói lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe đến GS.TS Nguyễn Xuân Kính. Giáo sư cũng nán lại để chụp những bức hình lưu niệm với các thầy cô giáo và các bạn sinh viên trong dịp này.

Ngô Văn Tuyền lớp K64B – VNH

Sau đây là những hình ảnh trong buổi tọa đàm:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Publish: 11/15/2017 - Views: 823 - Lastest update: 11/15/2017 7:44:26 PM
Related